Quy định về chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô

Quy định về chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô

Quy định về chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô? Cho em hỏi quy định về chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô. Xe em là xe mui trần khối lượng hàng chuyên chở ghi trong đăng kiểm là 5 tấn thì chiều cao xếp hàng hoá là bao nhiêu Tư vấn giao thông đường bộChiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô theo quy định; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Quy định về giới hạn chiều cao xếp hàng hóa của xe ô tô 

Căn cứ tại  Điểm a Khoản 2, Điều 18 Thông tư Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 18. Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

2. Đối với xe tải thùng hở không mui, hàng hóa xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên:

a) Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 5 tấn trở lên (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 4,2 mét;

b) Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 3,5 mét;

c) Xe có khối lượng hàng hóa chuyên chở dưới 2,5 tấn (ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe): chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 mét.”

Chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối với trường hợp của bạn là xe thùng hở không mui khối lượng hàng chuyên chở ghi trong đăng kiểm là 5 tấn thì chiều cao xếp hàng hoá của xe là không quá 4,2 mét.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho vấn đề: Quy định về chiều cao xếp hàng hoá của xe ô tô

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Quy định về khổ giới về hạn chiều cao của đường bộ hiện hành

Mức phạt xe tải chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép

.Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay