Quy định về sử dụng căn cước công dân để xin cấp lại giấy phép lái xe

Quy định về sử dụng căn cước công dân để xin cấp lại giấy phép lái xe

Tôi bị mất chứng minh thư nhân dân và đã được cấp lại thẻ căn cước. Giờ tôi bị mất bằng lái xe nhưng hồ sơ thi bằng lái xe trước đây của tôi dùng chứng minh thư thì tôi có dùng thẻ căn cước công dân để cấp lại được không?Tư vấn luật giao thông:Căn cước công dân

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về: Quy định về sử dụng căn cước công dân để xin cấp lại giấy phép lái xe; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2, Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Căn cước công dân

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên, trong hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe có bao gồm bản sao giấy tờ nhân thân của người xin cấp lại là: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Quy định không bắt buộc bạn nhất thiết phải mang chứng minh nhân dân mới được cấp lại giấy phép lái xe. Do đó, bạn có thể dùng căn cước công dân để làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe hạng A1 bị mất

Cấp lại giấy phép lái xe hạng A1 do bị mất có cần hồ sơ gốc không?

 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay