19006172

Mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không?

Mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không?

Chào Tổng đài tư vấn! Tôi bị mất bằng lái xe máy nên muốn được cấp lại. Nhưng chứng minh thư nhân dân của tôi bị mất chưa kịp làm lại thì có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không?Có làm thủ tục cấp lại bằng lái được khôngTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2, Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Như vậy:

Theo quy định hiện hành, Giấy phép lái xe máy của bạn bị mất có thể được cấp lại. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Bạn cho biết bạn chứng minh thư nhân dân của bạn bị mất nhưng chưa kịp cấp lại thì khi thực hiện thủ tục trên bạn có thể sử dụng hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân để thay thế.Có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, bạn có thể sử dụng hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân để thay thế cho chứng minh thư bị mất.

Dùng hộ chiếu để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất có được không?

Quy định về sử dụng căn cước công dân để xin cấp lại giấy phép lái xe

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề mất chứng minh thư có làm thủ tục cấp lại bằng lái được không? , xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam