Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Tôi có tham gia đóng BHXH tại công ty 1 năm hiện tại tôi đã nghỉ và khi xin lại sổ BHXH thì dc công ty báo đã bị thất lạc vậy tôi phải làm gì để xin cấp lại sổ BHXH ạ xin trả lời giúp vì tôi đang rất cầnTư vấn bảo hiểm xã hội:Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Quyết định 595/-BHXH ban hành quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế:

“2. Cấp lại sổ BHXH

2.1. Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng.

2.2. Cấp lại bìa sổ BHXH các trường hợp: sai giới tính, quốc tịch.

2.3. Cấp lại tờ rời sổ BHXH các trường hợp: mất, hỏng“.

Như vậy, theo quy định trong trường hợp người lao động làm mất sổ bảo hiểm xã hội thì có thể làm thủ tục để được cấp lại sổ.

Về hồ sơ cấp lại sổ BHXH do thất lạc

Căn cứ Điều 27 Quyết định 595/-BHXH về cấp lại, đổi, điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH, thẻ BHYT:

” 1. Cấp lại sổ BHXH do mất, hỏng

1.1. Thành phần hồ sơ: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

1.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.”

Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, để cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do mất, bạn cần chuẩn bị tờ khai theo mẫu TK1-TS và nộp cho cơ quan BHXH. Đồng thời, khi nộp hồ sơ, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân. Thời hạn cấp lại sổ do mất là không quá 10 ngày kể từ ngày cơ quan BHXH nhận đủ hồ sơ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về: Cấp lại sổ BHXH do bị thất lạc thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ và thời gian cấp lại sổ bảo hiểm xã hội do mất

Có 2 sổ BHXH có lấy được tiền bảo hiểm xã hội một lần không?

Nếu còn vấn đề thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi