Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần mà mất hết giấy tờ

Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần mà mất hết giấy tờ

Cho tôi hỏi về vấn đề: Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần mà mất hết giấy tờ. Tôi đã hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần nhưng tôi đã làm mất hết giấy tờ thì tôi phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào để cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần. Xin cảm ơn.Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXHTư vấn bảo hiểm xã hội:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Khi bạn đã hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì cơ quan bảo hiểm xã hội tiến hành bấm lỗ sổ và lưu trữ. Khi làm việc ở công ty khác thì bạn khai báo số sổ bảo hiểm xã hội để tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội.

Căn cứ theo khoản 2 Điều 46 Quyết định 595/QĐ-BHXHnăm 2015 thì người lao động được cấp lại sổ BHXH trong những trường hợp sau:

+) Cấp lại sổ BHXH (bìa và tờ rời) các trường hợp: mất, hỏng; gộp; thay đổi số sổ; họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; người đã hưởng BHXH một lần còn thời gian đóng BHTN chưa hưởng.

+) Cấp lại bìa sổ BHXH các trường hợp: sai giới tính, quốc tịch.

+) Cấp lại tờ rời sổ BHXH các trường hợp: mất, hỏng.

Như vậy, khi đã giải quyết chế độ BHXH thì bạn sẽ được cấp lại sổ BHXH. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo phiếu giao nhận hồ sơ số 625/………./SO như sau:

+ Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người);

+ Giấy xác nhận thời gian đóng BHTN chưa hưởng (mẫu C15-TS, bản chính) (nếu có). Trường hợp không có mẫu C15-TS thì kèm một trong các giấy tờ sau (nếu có):

– Phiếu xác nhận thu hồi sổ BHXH (mẫu 01-XN/THS, bản chính)

– Quyết định hưởng trợ cấp BHXH 1 lần (bản sao).

Cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định trên, trong trường hợp bạn thất lạc tất cả các giấy tờ về việc hưởng BHXH 1 lần, bạn chỉ cần nộp tờ khai TK1-TS đến cơ quan BHXH nơi đã nhận BHXH 1 lần để được cấp lại sổ bảo hiểm.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH một lần mà mất hết giấy tờ Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Cấp lại sổ bảo hiểm trong trường hợp bị mất

Điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về cấp lại sổ bảo hiểm khi đã hưởng BHXH, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi