Quy định về thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ của công ty

Quy định về thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ của công ty

Tôi có vấn đề thắc mắc về thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ như sau: công ty tôi có một xe ô tô 20 chỗ mới mua dự định dùng để định kỳ chở người lao động của công ty đi công tác. Vậy xe này có phải gắn phù hiệu không? Nếu có thì sẽ làm thủ tục xin gắn phù hiệu này thế nào? Tôi xin cảm ơnThủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về gắn phù hiệu xe ô tô vận tải người nội bộ

Căn cứ vào khoản 6 Điều 3Nghị định 86/2014/NĐ-CP

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại.”

Như vậy, xe ô tô 20 chỗ của công ty bạn để định kỳ chở người lao động của công ty đi công tác là hoạt động vận tải nội bộ.

Căn cứ vào khoản 1 điều 48Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.”

Theo đó, xe ô tô vận tải nội bộ phải có phù hiệu xe nội bộ theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này trước ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Thứ hai, thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ

Nơi nộp hồ sơ: gửi hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Hồ sơ: căn cứ vào khoản 6 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

6. Cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ”

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp), Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.”

Thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, hồ sơ để làm thủ tục cấp phù hiệu xe nội bộ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này

+ Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp), Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.”

Thời hạn: kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn về thủ tục cấp phù hiệu đối với xe nội bộ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Hồ sơ cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Quy trình lắp thiết bị giám sát hành trình của xe

Mọi thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button