Quy định về thủ tục đăng ký biểu trưng trên xe taxi

Quy định về thủ tục đăng ký biểu trưng trên xe taxi

Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký biểu trưng trên xe taxi được quy định thế nào? Nếu xe taxi của hợp tác xã không đăng ký biểu trưng bị xử phạt không



Đăng ký biểu trưngTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: quy định về thủ tục đăng ký biểu trưng trên xe taxi; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về thủ tục đăng ký biểu trưng trên xe taxi

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

” Điều 38. Đăng ký biểu trưng

1. Trước khi đưa xe vào khai thác, doanh nghiệp, hợp tác xã phải thực hiện việc đăng ký biểu trưng (logo) và số điện thoại giao dịch trên phương tiện của doanh nghiệp, hợp tác xã. Giấy Đăng ký theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 của Thông tư này.

2. Hồ sơ đăng ký gửi đến Sở Giao thông vận tải nơi doanh nghiệp, hợp tác xã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Sở Giao thông vận tải xác nhận biểu trưng (logo) của đơn vị nếu không trùng với biểu trưng (logo) đã đăng ký của doanh nghiệp, hợp tác xã khác và có trách nhiệm thông báo công khai biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã trên Trang thông tin điện tử của Sở.”

Như vậy, thủ tục đăng kí biểu trưng trên xe taxi của hợp tác xã được quy định như sau: hợp tác xã nộp Giấy đăng ký biểu trưng theo mẫu đến Sở Giao thông vận tải nơi hợp tác xã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Sở Giao thông vận tải xác nhận biểu trưng (logo) của đơn vị nếu không trùng với biểu trưng (logo) đã đăng ký của hợp tác xã khác và có trách nhiệm thông báo công khai biểu trưng (logo) của hợp tác xã trên Trang thông tin điện tử của Sở.

Thứ hai, về mức phạt với lỗi xe taxi không có biểu trưng

Căn cứ khoản 3 và Khoản 7 Điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Sử dụng xe taxi chở hành khách không có hoặc có biểu trưng (lô gô), số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký của doanh nghiệp (hợp tác xã);

7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm k Khoản 2; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g Khoản 3; Điểm c, Điểm đ Khoản 4 Điều này bị buộc phải niêm yết, cung cấp đầy đủ các thông tin, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tập huấn nghiệp vụ cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe, lắp đặt hộp đèn “TAXI”, đồng hồ tính tiền cước, thiết bị in hóa đơn, thiết bị giám sát hành trình trên xe theo đúng quy định;”

Đăng ký biểu trưng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, nếu xe taxi của đơn vị bạn không có biểu trưng (logo) thì sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và bị buộc phải niêm yết biểu trưng ( logo).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Kinh doanh dịch vụ xe taxi khách cần lắp đặt gì để không bị xử phạt?

Quy định đối với xe taxi sử dụng kinh doanh vận tải hành khách

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi