Quy định về việc đăng ký xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống hiện nay

Quy định về việc đăng ký xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống hiện nay

Không biết xe ô tô chở người SUZUKI SWIFT RS đăng ký và cấp biển số tại Tiên Lữ, Hưng Yên thì hết khoảng bao nhiêu tiền? Mong tổng đài tư vấn giùm?Xe ô tô chở ngườiTư vấn giao thông đường bộ:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài, về vấn đề của bạn. Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Khoản 5, Điều 4, Thông tư 229/2016/TT-BTC có quy định như sau:

“Điều 4. Giải thích từ ngữ

5. Khu vực: Khu vực I gồm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; khu vực II gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã; khu vực III gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.”

Như vậy, bạn nói bạn Tiên Lữ – Hưng Yên, tức là huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Vậy theo quy định đã nêu ở trên nơi bạn muốn đăng ký chiếc ô tô SUZUKI SWIFT RS thuộc vào khu vực III. Do đó, số tiền mà bạn phải trả để đăng ký được cho chiếc xe ô tô đó như sau:

Theo Khoản 1, Điều 5,  Thông tư 229/2016/TT-BTC có quy định:

Điều 5. Mức thu lệ phí

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

Số TT

Chỉ tiêu

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

I

Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số      

1

Ô tô, trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống áp dụng theo điểm 2 mục này

150.000 – 500.000

150.000

150.000

2

Xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống

2.000.000 – 20.000.000

1.000.000

200.000

Như vậy, với trường hợp của bạn phải xác định xe ô tô của bạn là loại xe có bao nhiêu chỗ thì mới xác định được việc đăng ký hết bao nhiêu tiền. Với ô tô SUZUKI SWIFT RS thì có thể thấy đây là loại xe ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay, với số chỗ ngồi là 5 chỗ. Do vậy, xe của bạn thuộc vào “xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở  xuống” vì vậy bạn sẽ phải nộp lệ phí đăng ký theo hạng mục đó. 

Đồng thời, như đã nói ở trên nơi bạn muốn đăng ký chiếc xe ô tô SUZUKI SWIFT RS là huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên thuộc vào khu vực III. Và chiếc xe SUZUKI SWIFT RS này thuộc vào hạng mục xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở  xuống do đó số tiền đăng ký bạn phải nộp là 200.000 đồng.

Xe ô tô chở người

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận: 

Vậy, đối với trường hợp của bạn, ô tô SUZUKI SWIFT RS đăng ký tại Tiên Lữ, Hưng Yên sẽ phải trả mức lệ phí đăng ký, cấp biển số là 200.000 đồng bởi vì xe ô tô của bạn là loại xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống và nơi bạn muốn đăng ký thuộc khu vực III. 

Ngoài khoản tiền này, bạn còn phải nộp lệ phí trước bạ. Và để tìm hiểu cụ thể, bạn vui lòng đọc tại bài viết sau: Lệ phí trước bạ và phí làm biển số xe lần đầu cho xe ô tô

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn về câu hỏi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Quy định về người điều hành kinh doanh vận tải

Xe có kinh doanh vận tải có cần giấy phép kinh doanh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button