Quy định về xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình

Quy định về xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình

Xin chào tổng đài tư vấn, tôi muốn tư vấn về vấn đề qfuy định về xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình như sau; Xe tôi chạy dịch vụ cho thuê; người thuê xe vi phạm sai làn đường thông qua thiết bị ghi hình camera. Tôi nhận được thông báo và biên bản qua bưu điện. Bây giờ trách nhiệm của tôi và vụ việc sẽ được giải quyết như thế nào theo quy định? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộVi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 3 điều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT như sau:

“Điều 14. Trình tự sử dụng kết quả thu được từ thiết bị ghi hình

c) Trường hợp không có lực lượng chức năng tại hiện trường vi phạm và tổ chức, cá nhân vi phạm không còn ở hiện trường, trong thời gian 03 ngày kể từ ngày phát hiện, ghi nhận được hình ảnh vi phạm, người sử dụng thiết bị ghi hình thực hiện chuyn hình ảnh vi phạm kèm phiếu xác nhận kết quả cho lực lượng chức năng. Sau khi nhận được hình ảnh vi phạm và phiếu xác nhận kết quả, lực lượng chức năng thông báo cho tổ chức, cá nhân vi phạm về hành vi vi phạm, yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định;”

Bên cạnh đó theo quy định tại khoản 7 Điều 76 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 76. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7. Trong trường hợp hành vi vi phạm hành chính được phát hiện thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, chủ phương tiện cơ giới đường bộ có nghĩa vụ hợp tác với cơ quan chức năng để xác định đối tượng đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.”

Như vậy theo quy định trên thì trong trường hợp hành vi vi phạm hành chính được phát hiện thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thì chủ phương tiện có nghĩa vụ hợp tác với cơ quan chức năng để xác định người đã thực hiện hành vi vi phạm.

Theo thông tin bạn cung cấp; Xe bạn chạy dịch vụ cho thuê; người thuê xe vi phạm sai làn đường thông qua thiết bị ghi hình camera. Bạn nhận được thông báo và biên bản qua bưu điện. Như vậy theo quy định trên thì bạn sẽ phải hợp tác với cơ quan chức năng cung cấp thông tin để xác định được người đã thực hiện hành vi vi phạm.Vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Đối với trường hợp vi phạm giao thông và kết quả thu được từ thiết bị ghi hình sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề quy định về xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Trách nhiệm nộp phạt khi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị ghi hình

Người dân có thể yêu cầu xem hình ảnh vi phạm giao thông không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm giao thông qua thiết bị ghi hình, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi