19006172

Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch có ảnh hưởng đến thông tin bằng lái không?

Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch có ảnh hưởng đến thông tin bằng lái không?

Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch có ảnh hưởng đến thông tin bằng lái không? Ad cho e hỏi hôm nay e có thi bằng lái xe b2 nhưng thông tin cmtnd của e trong hồ sơ bị sai. Vậy sau lấy bằng có ảnh hưởng gì không ạ. Em cảm ơnTư vấn giao thông đường bộSai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch có ảnh hưởng đến thi bằng lái không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp bạn bị sai thông tin CMND trong hồ sơ thi sát hạch lái xe thì khi nhận bằng, thông tin trên bằng lái xe của bạn sẽ bị sai. Nếu thông tin trên bằng lái xe của bạn bị sai thì bạn cần phải làm thủ tục đổi bằng lái xe theo quy định tại khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

4. Trường hp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.”

Về thủ tục đổi giấy phép lái xe

Căn cứ Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Theo đó, khi thông tin về ngày, tháng, năm sinh trên bằng lái xe bị sai thì bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.

– Giấy khám sức khỏe.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy CMND.Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Lưu ý: Hồ sơ trên nộp trực tiếp hoặc kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông bận tải. Khi đến thực hiện thủ tục, bạn phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe. Ngoài ra, bạn phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên để đối chiếu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe và thủ tục cần thiết

Giấy phép lái xe bị sai năm sinh thì làm thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172  để được tư vấn.