Sang tên xe trong cùng tỉnh với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Sang tên xe trong cùng tỉnh với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Sang tên xe trong cùng tỉnh với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người? Tôi mới mua một chiếc xe của người bạn sống cùng thành phố. Tuy nhiên, bạn tôi mua xe này của một người khác và hiện nay người đó vẫn đang đứng tên xe. Giờ tôi muốn sang tên không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Rất mong được hồi âm sớm. Tôi xin cảm ơn!Xe đã chuyển quyền sở hữuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất, quy định về đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người từ sau ngày 31/12/2016

Căn cứ khoản 3 Điều 34 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

Điều 34. Hiệu lực thi hành

3. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016.”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người chỉ được áp dụng giải quyết theo quy định đến hết ngày 31/12/2016. Do đó, tại thời điểm hiện tại (năm 2019 ) sẽ không áp dụng quy định sang tên xe qua nhiều chủ sở hữu nữa; nếu không mua bán trực tiếp với chủ xe thì không thể sang tên xe được. 

xe đã chuyển quyền sở hữu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

– Thứ hai: cách thức thực hiện việc sang tên xe trong trường hợp của bạn:

Do xe của bạn vẫn đang là đứng tên của người khác trên đăng ký xe nên để có thể làm thủ tục sang tên xe thì bạn cần xem xét áp dụng một trong hai cách sau đây:

+ Cách 1: Yêu cầu bạn của bạn làm thực hiện thủ tục sang tên trước khi chuyển nhượng cho bạn.

Theo cách này, trước khi chuyển nhượng cho bạn, bạn của bạn sẽ phải thực hiện thủ tục sang tên từ người đứng tên sang tên cho người này. Sau đó, người này sẽ chuyển nhượng xe cho bạn và bạn sẽ làm thủ tục sang tên xe từ bạn của bạn sang tên bạn theo quy định tại Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

+ Cách 2: Bạn có thể thỏa thuận với bạn của bạn và người đang đứng tên xe.

Theo đó, bạn của bạn và người đang đứng tên sẽ hủy hợp đồng mua bán xe. Sau đó, bạn và người đang đứng tên sẽ xác lập hợp đồng mua bán xe và làm thủ tục sang tên theo quy định tại Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA .

Trường hợp không thể thực hiện một trong hai cách trên thì bạn không thể làm thủ tục sang tên xe này.

Và để biết cụ thể hơn về cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe, bạn vui lòng tham khảo bài viết: 

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi