19006172

Thế nào là biển cấm dừng xe?

Thế nào là biển cấm dừng xe?

Hiện nay tôi chưa rõ về biển cấm dừng xe là biển như thế nào? Mong tổng đài tư vấn cụ thể giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!Biển cấm dừngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về thế nào là biển cấm dừng xe; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại mục B.30 Phụ lục B ban hành tại Quy chuẩn số QCVN 41:2019/BGTVT. Theo đó sẽ không có quy định riêng về biển báo cấm dừng mà chỉ có quy định về biển báo cấm dừng xe và đỗ xe cụ thể như sau:

“B.30. Biển số P.130 “Cấm dừng xe và đỗ xe”

a) Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe, phải đặt biển số P.130 “Cấm dừng xe và đỗ xe”.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Đối với các loại xe ôtô buýt chạy theo hành trình quy định được hướng dẫn vị trí dừng thích hợp.

b) Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe (hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng). Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu cấm phải dùng biển số S.503d và vị trí kết thúc, dùng biển số S.503f “Hướng tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính.

c) Trong trường hợp chỉ cấm dừng, đỗ xe vào giờ nhất định thì dùng biển số S.508 (a, b).

d) Trong phạm vi có hiệu lực của biển, nếu có chỗ mở dải phân cách cho phép xe quay đầu thì cần đặt thêm biển số P.130 nhắc lại.

Biển cấm dừng

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy, thông thường biển báo cấm dừng xe và đỗ xe là biển báo có các dấu hiệu sau:

+) Hình tròn;

+) Nền màu xanh;

+) Viền màu đỏ;

+) Có hai đường gạch chéo nhau màu đỏ vuông góc với nhau ở tâm hình tròn.

Biển báo này sẽ có hiệu lực cấm tất cả các phương tiện dừng và đỗ ở phía đường có đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Và biển này có hiệu lực bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe (hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng).

Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu phải dùng biển s.503d và vị trí kết thúc dùng biển số s.503f “hướng tác dụng của biển đặt bên dưới biển chính”.

Trên đây là bài viết về vấn đề thế nào là biển cấm dừng xe? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Những vị trí mà cấm dừng, đỗ xe đối với ô tô và xe máy

Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét