Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào?

Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào

Chào tổng đài tư vấn, hôm qua trên đường đi công tác ở Hải Phòng tôi đỗ xe ô tô ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ và bị cảnh sát giao thông bắt thì mức xử phạt như thế nào, có bị tước bằng hay không?Tư vấn luật giao thông:cấm dừng cấm đỗ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn,với câu hỏi của bạn về: Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Theo đó, trường hợp đỗ xe ở nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe” thì sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 800.000 đồng.

cấm dừng cấm đỗ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Như vậy trường hợp bạn đỗ xe ở nơi có biển Cấm dừng đỗ xe thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng tới 800.000 đồng và lỗi vi phạm này sẽ không bị tước Giấy phép lái xe.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Quy định về dừng đỗ xe ô tô, vị trí nào không được dừng đỗ đối với ô tô

Những quy định dừng, đỗ xe ô tô trên đường phố đúng pháp luật

Đỗ xe ở nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ bị phạt thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button