Thủ tục cấp lại bằng lái ô tô bị mất còn thời hạn theo quy định của pháp luật

Thủ tục cấp lại bằng lái ô tô bị mất còn thời hạn theo quy định của pháp luật

Tôi có bằng lái ô tô đang còn thời hạn nhưng không may rơi mất thì có thể xin cấp lại được không? Nếu được thì thủ tục cấp lại bằng lái ô tô thế nào và mất phí bao nhiêu? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộ:Thủ tục cấp lại bằng lái ô tô

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn thủ tục cấp lại bằng lái ô tô bị mất; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

1. Nơi nộp hồ sơ: Gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải

2. Hồ sơ: Căn cứ vào Khoản 2 Điều 36 Thông tư số: 12/2017/TT-BGTVT

“2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Thủ tục cấp lại bằng lái ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 

Theo đó, hồ sơ cấp lại bằng lái xe bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

3. Thời hạn: Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

4. Phí: Căn cứ vào Thông tư 188/2016/TT-BTC: 135.000 đồng/lần

Trên đây, là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề thủ tục cấp lại bằng lái ô tô khi mất của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thủ tục cần chuẩn bị để được cấp lại bằng lái xe bị mất như thế nào?

Mất hồ sơ gốc có cấp lại được bằng lái xe máy không?

Mọi thắc mắc về vấn đề giao thông, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button