Thủ tục tích hợp bằng lái xe A1 và B2 như thế nào?

Thủ tục tích hợp bằng lái xe A1 và B2 như thế nào?

Cho tôi hỏi tôi có bằng lái xe A1 và hiện nay tôi đang làm hồ sơ thi bằng lái xe hạng B2. Tôi muốn tích hợp hai bằng lái xe này lại với nhau thì thủ tục thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về thủ tục tích hợp giấy phép lái xe A1 và B2, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về sử dụng và quản lý Giấy phép lái xe như sau:

“Điều 33. Sử dụng và quản lý giấy phép lái xe

1. Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. cấp cho mỗi người bảo đảm duy nhất có 01 số quản lý, dùng chung cho cả giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.

2. Cá nhân nếu có nhu cầu tích hợp giấy phép lái xe, thì đăng ký vào đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này hoặc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này.”

3. Người đã có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn, nếu có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này.

4. Người có giấy phép lái xe chỉ được lái loại xe ghi trong giấy phép lái xe.….”

Như vậy, theo quy định trên người có bằng lái xe ô tô và bằng lái xe máy nếu có nhu cầu thì có thể làm thủ tục tích hợp bằng lái xe. 

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn có bằng lái xe A1 và hiện nay đang làm hồ sơ thi bằng lái xe hạng B2. Theo quy định, nếu bạn có nhu cầu thì bạn có thể tích hợp hai bằng lái xe này lại với nhau. Thủ tục được thực hiện như sau: bạn đăng ký vào đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Cụ thể là bạn điền vào ô đăng ký tích hợp giấy phép lái xe trong đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe. 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không?

Thủ tục tách bằng lái xe ô tô và xe máy đã được gộp chung bằng như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button