Có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không?

Có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không

Xin chào tổng đài từ vấn! Có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không? Mình đang có 1 bằng ô tô và 1 bằng xe máy riêng lẻ. Giờ mình muốn gộp chung 2 bằng này lại để dùng cho tiện thì có được không vậy? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộbằng lái ô tô và xe máy:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 33 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định như sau:

“Điều 33. Sử dụng và quản lý giấy phép lái xe

1. Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. cấp cho mỗi người bảo đảm duy nhất có 01 số quản lý, dùng chung cho cả giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.

2. Cá nhân nếu có nhu cầu tích hợp giấy phép lái xe, thì đăng ký vào đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này hoặc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này.

3. Người đã có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn, nếu có nhu cầu tách giấy phép lái xe thì làm thủ tục tách giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này.”

Như vậy, theo quy định trên người có bằng lái xe ô tô và bằng lái xe máy nếu có nhu cầu thì có thể làm thủ tục gộp bằng lái xe được quy định cụ thể tại Điều 38 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVThồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

+) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

bằng lái ô tô và xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Nơi nộp hồ sơ: gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Kết luận

Do bạn có 1 bằng lái xe ô tô và một bằng lái xe máy, nên theo quy định trên bạn có thể nộp hồ sơ như trên tới Sở giao thông vận tải để làm thủ tục gộp hai giấy phép lái xe lại.

Ngoài ra, về có được gộp chung bằng lái ô tô và xe máy làm một không bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu?

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay