Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư xe máy được phép chạy là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư xe máy được phép chạy là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư xe máy được phép chạy là bao nhiêu ? Cho tôi hỏi tốc tối đa của xe máy ở khu vực đông dân cư! Cụ thể là ở đường hai chiều, có một làn xe cơ giới ấy ạ!Tư vấn luật giao thông:Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư xe máy được phép chạy là bao nhiêu; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 6 Thông tư 31/2019/TT-BGTVTquy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, cụ thể như sau:

“Điều 6. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc)

Loại xe cơ giới đường bộ

Tốc độ tối đa (km/h)

Đường đôi; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên

Đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới

Các phương tiện xe cơ giới, trừ các xe được quy định tại Điều 8 Thông tư này.

60

50

Đồng thời Khoản 8 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT cũng có quy định như sau:

“Điều 8. Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc)

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông tốc độ tối đa không quá 40 km/h.

Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, khi bạn điều khiển xe máy vào khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa mà bạn được phép chạy trên đường hai chiều, có một làn xe cơ giới là 50km/h.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Tốc độ tối đa ở khu vực đông dân cư xe máy được phép chạy là bao nhiêu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xác định tốc độ tối đa cho phép của xe mô tô như thế nào?

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay