Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người? Tôi mới mua xe của một người ở tỉnh khác. Tuy nhiên xe này đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng chưa ai làm thủ tục sang tên. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi cần làm gì để có thể sang tên xe trong trường hợp này? Tôi xin cảm ơn!Khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều ngườiTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

– Thứ nhất, quy định về đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người từ sau ngày 31/12/2016

Căn cứ khoản 3 Điều 34 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

Điều 34. Hiệu lực thi hành

3. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016.”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người chỉ được áp dụng giải quyết theo quy định đến hết ngày 31/12/2016. Do đó, tại thời điểm hiện tại (năm 2019) sẽ không áp dụng quy định sang tên xe qua nhiều chủ sở hữu nữa; nếu không mua bán trực tiếp với chủ xe thì không thể sang tên xe được. 

Khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trường hợp bạn muốn sang tên xe cho mình thì bạn cần phải liên hệ lại người đang đứng tên trên Giấy đăng ký xe để làm hợp đồng chuyển nhượng xe với người này. Sau khi có hợp đồng chuyển nhượng xe thì bạn mới có thể làm thủ tục sang tên xe cho bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề: Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi