19006172

Vi phạm trong thời gian bị tước GPLX có bị xử phạt thêm không?

Vi phạm trong thời gian bị tước GPLX có bị xử phạt thêm không?

Tôi có thắc mắc muốn được Tổng đài tư vấn giúp như sau: Tôi điều khiển xe ô tô bị lập biên bản lỗi dừng xe nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe. Tổng đài vui lòng cho tôi hỏi mức phạt của lỗi này được quy định như thế nào? Trường hợp tháng trước tôi vi phạm lỗi điều khiển xe có nồng độ cồn và đang trong thời gian bị tước giấy phép lái xe thì tôi có bị phạt thêm gì không? Xin cảm ơn!Vi phạm trong thời gian bị tước GPLX

Luật sư tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, lỗi dừng xe tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ theo quy định tại điểm đ Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ; nơi mở dải phân cách giữa”

Theo đó, trường hợp bạn dừng xe nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe thì hành vi của bạn sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

Thứ hai, vi phạm trong thời gian bị tước GPLX có bị xử phạt thêm không?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 81 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 81. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

4. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, nếu cá nhân, tổ chức vẫn tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì bị xử phạt như hành vi không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề.”

Theo đó, khi bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thì trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép bạn không được tham gia giao thông với tư cách là người điều khiển phương tiện. Nếu bạn vẫn điều khiển phương tiện trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thì bạn sẽ bị xử phạt như hành vi không giấy phép lái xe.

Căn cứ theo quy định tại b Khoản 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa”

Đồng thời, căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các điều, khoản, điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

i) Khoản 1; điểm a, điểm c khoản 4; khoản 5; khoản 6; khoản 7; khoản 8 Điều 21;”

Như vậy, bạn điều khiển xe ô tô khi đang trong thời gian bị tước giấy phép lái xe thì bạn sẽ bạn sẽ bị xử phạt đối với hành vi không có giấy phép lái xe, mức phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện tối đa đến 07 ngày.

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bị xử phạt lỗi không có GPLX khi bị tước 02 tháng thì có đúng không

Xử phạt công ty giao xe cho người đang bị tước GPLX điều khiển

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét