Xe chở khách chở hàng có mùi hôi thối bị xử phạt như thế nào?

Xe chở khách chở hàng có mùi hôi thối bị xử phạt như thế nào?

Xin chào Tổng đài. Tôi là lái xe điều khiển xe khách chạy tuyến cố định tuyến Thái Nguyên- Hà Nội. Tuần trước, khi tôi điều khiển xe thì có nhận chuyển 12 thùng mắm tôm đến Hà Nội. Khi CSGT kiểm tra và xử phạt với lỗi chở hàng có mùi hôi thối khiến các hành khách khó chịu. Tôi muốn hỏi lỗi trên là như thế nào? Tôi cám ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Chở hàng có mùi hôi thối

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề xe chở khách chở hàng có mùi hôi thối bị xử phạt như thế nào; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 68 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về vận tải hành khách bằng xe ô tô như sau:

“Điều 68. Vận tải hành khách bằng xe ô tô

1.Người vận tải, người lái xe khách phải chấp hành các quy định sau đây:

c) Không chở hàng nguy hiểm, hàng có mùi hôi thối hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách;”

Bên cạnh đó căn cứ theo điểm g Khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách chở hàng hôi thối trên xe như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3.Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Vận chuyển hàng có mùi hôi thối trên xe chở hành khách;”

Như vậy:

Trường hợp bạn điều khiển xe khách chạy tuyến cố định chở theo 12 thùng mắm tôm nhưng không bảo quản đúng cách gây ảnh hưởng đến hành khách trên xe và bị Cảnh sát Giao thông xử phạt với lỗi vận chuyển hàng có mùi hôi thối là đúng theo quy định của pháp luật. Theo đó, mức phạt được áp dụng trong trường hợp này là phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Chở hàng có mùi hôi thối

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề xe chở khách chở hàng có mùi hôi thối bị xử phạt như thế nào?. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Giảm tần suất chạy xe trên tuyến của xe khách chạy tuyến cố định như thế nào?

Xe khách có được đi vào đường có biển báo P.115

Mọi thắc mắc về vấn đề xe chở khách chở hàng có mùi hôi thối bị xử phạt như thế nào,  bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay