19006172

Xe được kéo theo chở thêm người trên xe thì có bị phạt không?

Xe được kéo theo chở thêm người trên xe thì có bị phạt không

Ô tô của tôi bị hỏng và được 1 xe khác kéo theo nhưng trên xe ngoài tài xế còn chở thêm người nữa nên bị CSGT thổi phạt. Xin hỏi trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu?Tư vấn giao thông đường bộchở thêm người trên xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về: Xe được kéo theo chở thêm người trên xe thì có bị phạt không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 29 Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì:

“Điều 29. Xe kéo xe và xe kéo rơ moóc

3. Không được thực hiện các hành vi sau đây:

b) Chở người trên xe được kéo;”

Theo đó, nếu xe bạn là xe được kéo mà lại chở người thì đã vi phạm quy định về giao thông đường bộ.

Mức phạt khi chở người trên xe được kéo

Mặt khác, căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 3 và điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 1002019/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Chở người trên xe được kéo, trừ người điều khiển;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó

Nếu bạn chở thêm người trên xe được kéo (trừ người lái xe) sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

chở thêm người trên xe

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Như vậy trong trường này, do bạn chở thêm một người trên xe kéo thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi chở thêm người trên xe được kéo với mức phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng và ngoài ra bạn còn bị tước quyền Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xe được kéo theo chở thêm người trên xe thì có bị phạt không. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức phạt tiền khi xe ô tô vượt đèn đỏ

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô sử dụng bảo hiểm xe bị hết hạn

Trong quá trình giải quyết còn gì thắc mắc về vấn đề Xe được kéo theo chở thêm người trên xe thì có bị phạt không, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được giải đáp thắc mắc.

 

luatannam