Xử phạt khi điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên

Xử phạt khi điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên

Xử phạt khi điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên. Tôi điều khiển xe máy thì có phải không? Nếu không nhường đường thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi Xử phạt khi điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về mức phạt khi không nhường đường cho xe ưu tiên

Căn cứ quy định tại điểm đ Khoản 5 và điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP,cụ thể là:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5.Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;

12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b)Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, khi bạn điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên làm nhiệm vụ thì sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đó là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xử phạt khi điều khiển xe máy không nhường đường cho xe ưu tiên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quyền của xe ưu tiên khi tham gia giao thông

Mức phạt sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe máy

Mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề trên, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay