Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên

Xin chào tổng đài. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô bị xử phạt lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên thì tôi bị phạt thế nào? Tôi có bị tước giấy phép lái xe không? Tôi xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộnhường đường cho xe ưu tiên

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên, Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm d Khoản 6 và điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm e Khoản 4 Điều này bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt sử dụng trái quy định;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;;”

nhường đường cho xe ưu tiên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,theo quy định của pháp luật, với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên khi xe đó đang làm nhiệm vụ bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, với hành vi này bạn còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe ưu tiên có bị cấm đi vào đường đặt biển báo hạn chế chiều ngang xe?

Xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ không có tín hiệu có được không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button