19006172

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên

Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên

Xin chào tổng đài. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô bị xử phạt lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên thì tôi bị phạt thế nào? Tôi có bị tước giấy phép lái xe không? Tôi xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộnhường đường cho xe ưu tiên

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên,Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm h Khoản 5 và điểm b, điểm c Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định Mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, với lỗi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên làm nhiệm vụ thì bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe ưu tiên có bị cấm đi vào đường đặt biển báo hạn chế chiều ngang xe?

Xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ không có tín hiệu có được không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

luatannam