Xử phạt người điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe ngược chiều

Xử phạt người điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe ngược chiều

Cho tôi hỏi quy định về xử phạt lỗi sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều: Tôi điều khiển ô tôsử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều thì bị xử phạt thế nào? Tôi có bị tước bằng lái không? Tôi xin cảm ơn!Khi tránh xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề mức xử phạt ô tô với lỗi sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm g Khoản 3; Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây

g) Không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 6 Điều này;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Khi tránh xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, mức xử phạt đối với ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều là:

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

– Trong trường hợp phạm lỗi trên mà gây tai nạn giao thông thì sẽ tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là ý kiến tư vấn về: Xử phạt người điều khiển ô tô sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe ngược chiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Ô tô hết hạn đăng kiểm thì bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Làm mất giấy phép lái xe có được điều khiển xe ô tô không?

Nếu còn vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button