19006172

Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại UBND xã

Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại UBND xã

Xin cho tôi hỏi về thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại UBND xã. Hôm trước tôi có đi tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh cho con của tôi mới sinh ngày 28/2/2019. Tuy nhiên công chức xã lại yêu cầu tôi phải tiến đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ BHYT luôn cho con và hẹn tôi sau 10 ngày làm việc đến nhận hồ sơ giấy tờ. Theo tôi biết thì việc đăng ký khai sinh con cho chỉ mất 1 ngày làm việc mà nay tôi phải chờ tới 10 ngày làm việc như thế có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Liên thông các thủ tục hành chínhTư vấn hôn nhân và gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp: Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại UBND xã; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư liên tịch 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT về thời hạn thủ hiện thủ tục:

“Điều 14. Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính và nhận kết quả

2. Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính cụ thể như sau:

a) Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi tối đa không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

b) Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi tối đa không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

c) Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng quy định mà Ủy ban nhân dân cấp xã phải hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký cư trú, cơ quan Bảo hiểm xã hội thì thời hạn giải quyết được kéo dài thêm không quá 02 ngày làm việc.

d) Đối với các xã cách xa trụ sở cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp huyện hoặc cơ quan đăng ký cư trú từ 50 km trở lên, giao thông đi lại khó khăn, chưa được kết nối Internet thì thời hạn trả kết quả được kéo dài thêm nhưng không quá 05 ngày làm việc.

đ) Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương có thể quy định cụ thể thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính ngắn hơn thời hạn tối đa quy định tại các điểm a, b, c, d Khoản này.”

Như vậy, thời hạn thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi tối đa không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

Liên thông các thủ tục hành chính

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn thực hiện đồng thời 3 thủ tục trên và được UBND xã hẹn bạn sau 10 ngày làm việc đến nhận các giấy tờ, vậy thời gian hẹn vẫn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thời hạn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính tại UBND xã.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Thỏa thuận quốc tịch cho trẻ em khi đăng ký khai sinh

Có thể đăng ký khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cùng lúc?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam