Bằng lái xe bị sai ảnh thì phải làm như thế nào?

Bằng lái xe bị sai ảnh thì phải làm như thế nào?

Bằng lái xe bị sai ảnh thì phải làm như thế nào? Tổng đài cho em hỏi em mới thi bằng lái xe A1 mà họ làm bằng cho em bị sai ảnh, không phải em thì sao ạ? Mong tổng đài sớm giải đáp! Em cảm ơn nhiều!Tư vấn giao thông đường bộBằng lái xe bị sai ảnh:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp bằng lái xe bị sai ảnh thì phải làm như thế nào của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề giấy phép lái xe bị sai ảnh

Căn cứ Phụ lục 17 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT thì quy cách bằng lái xe được quy định như sau:

“3. Quy cách:

– Kích thư­ớc: 85,6 x 53,98 x 0,76 mm (theo Tiêu chuẩn ICAO loại ID-1);

– Tiêu đề “GIẤY PHÉP LÁI XE/ DRIVER’S LICENSE”, “CÁC LOẠI XE CƠ GIỚI Đ­ƯỜNG BỘ ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN”, chữ “Số/No.” và ” Ngày trúng tuyển” có màu đỏ, các chữ khác in màu đen;

Ảnh của ng­ười lái xe đ­ược in trực tiếp trên giấy phép lái xe;

– Có lớp màng phủ bảo an trên hai mặt của giấy phép lái xe;

– Phôi được làm bằng vật liệu PET. hoặc vật liệu có tiêu chuẩn kỹ thuật tương đương, có hoa văn màu vàng rơm và các ký hiệu bảo mật.”

Như vậy, theo như quy cách bằng lái xe hiện nay thì ảnh của ng­ười lái xe đ­ược in trực tiếp trên giấy phép lái xe. Trường hợp của bạn bị sai ảnh thì bạn cần làm thủ tục đổi lại giấy phép lái xe cho đúng với thông tin của mình.

Thứ hai, thủ tục đổi giấy phép lái xe

Căn cứ vào Điều 38 Thông tư 12/2017 TT-BGTVT quy định:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Bằng lái xe bị sai ảnh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy , để được đổi lại giấy phép lái xe bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau và gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Và khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn sẽ phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Kết luận:

Tóm lại, khi ảnh trên giấy phép lái xe bị sai thì bạn cần bạn làm thủ tục như đã trình bày ở trên để đổi lại giấy phép lái xe cho chính xác. 

Trên đây là bài viết về vấn đề bằng lái xe bị sai ảnh thì phải làm như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe và thủ tục cần thiết

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe A1 thì phải làm như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến bằng lái xe bị sai ảnh; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay