-->

Các loại xe phải đăng ký tạm thời hiện nay

Các loại xe phải đăng ký tạm thời hiện nay

Các loại xe phải đăng ký tạm thời hiện nay? Tôi mới mua xe máy nhưng nghe nói khi tôi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải đăng ký tạm thời có đúng không? Mong luật sư giải đáp giúp và cho tôi biết thêm những trường hợp cụ thể phải đăng ký tạm thời. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong được hồi âm sớm!Các loại xe phải đăng ký tạm thờiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Các loại xe phải đăng ký tạm thời hiện nay, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 16 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe về các loại xe phải cấp giấy đăng ký tạm thời:

“Điều 16. Các loại xe phải đăng ký tạm thời

1. Xe ô tô; ô tô sát xi có buồng lái; ô tô tải không thùng; rơmoóc, sơmi rơmoóc; xe máy kéo nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác.

2. Xe mang biển số nước ngoài được cấp có thẩm quyền cho phép tạm nhập, tái xuất có thời hạn (trừ xe hoạt động ở khu vực biên giới có cửa khẩu): xe dự hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm, du lịch; xe quá cảnh; xe ô tô có tay lái bên phải (tay lái nghịch) được phép tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

3. Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng.

4. Xe ô tô có phiếu sang tên, di chuyển đi địa phương khác.

5. Xe ô tô làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe để tái xuất về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam.

6. Xe được cơ quan có thẩm quyền cho phép vào Việt Nam để phục vụ hội nghị, hội chợ, thể dục thể thao, triển lãm.

7. Xe ô tô sát hạch, ô tô hoạt động trong phạm vi hạn chế (khi di chuyển ra ngoài khu vực hạn chế)”.

Như vậy, theo quy định trên, hiện nay có 07 trường hợp phải đăng ký tạm thời. Do đó, bạn mới mua xe máy và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 16 Thông tư 15/2014/TT-BCA. Vậy nên, bạn không phải thực hiện đăng ký tạm thời.

Các loại xe phải đăng ký tạm thời

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Mặt khác, căn cứ Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA thời hạn cấp đăng ký, biển số xe được quy định như sau:

“Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ”.

Theo đó, bạn sẽ được cấp biển số xe ngay sau khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ và sau đó 02 ngày sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe nên không cần thiết phải cấp giấy đăng ký tạm thời.

Về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: 

Quy định về loại xe phải đăng ký tạm thời và thủ tục đăng ký tạm thời

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi