Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115

Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115

Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115. tổng đài cho tôi hỏi xe tôi có khối lượng bản thân xe theo đăng kiểm là 5 tấn khối lượng hàng hóa cho phép chở theo là 6 tấn khi đi qua cầu có cắm biển P.115 và số 10t trong đó mà chưa xếp hàng trên đó thì có vi phạm gì không? Nếu có thì bị phạt như thế nào ?Tư vấn giao thông đường bộXe tải đi qua cầu có cắm biển P.115

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề  Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT quy định như sau:

“Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.

và Điểm 3.27 Quy chuẩn này giải thích “Tải trọng toàn bộ xe (tổng tải trọng) là bằng tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng của người, hành lý và hàng hóa xếp trên xe (nếu có).”

Theo quy định trên, biển báo P.115 là biển hạn chế tổng tải trọng của xe tức là các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua thì sẽ bị cấm đi vào đường có biển P.115.

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn đi qua cầu có cắm biển báo P.115 và có số 10t trong đó, tức là cầu này hạn chế tổng trọng tải toàn bộ xe khi đi qua cầu trên 10 tấn, bao gồm tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở. Khối lượng bản thân xe của bạn theo đăng kiểm là 5 tấn, khối lượng hàng hóa cho phép chở theo là 6 tấn, vậy tổng tải trọng toàn bộ xe là 11 tấn, đã vượt quá 1 tấn so với biển báo. Tuy nhiên bạn chỉ lái xe trên đó không chở hàng hóa nên khi đi qua cây cầu này sẽ không vi phạm. Vậy nên bạn sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính khi điều khiển xe qua cầu này.

Xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi về câu hỏi Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Xe tải không mui có được xếp hàng vượt quá chiều dài của thùng xe không

Mức phạt khi xe trọng tải 5 tấn chở quá trọng lượng cho phép

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc liên quan tới: Cách xác định vi phạm và mức xử phạt khi xe tải đi qua cầu có cắm biển P.115, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay