Cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe?

Cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe?

Cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe? Em có câu hỏi này muốn được tổng đài giải đáp! Khi chuyển hướng xe thì người lái xe cần tuân thủ nguyên tắc gì ạ?Tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe

Tư vấn giao thông đường bộ

Vấn đề cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 15 Luật Giao thông đường bộ 2008quy định về chuyển hướng xe như sau:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

1. Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

2. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

3. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt,đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.”

Như vậy, khi chuyển hướng xe người điều khiển phương tiện giao thông phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

– Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ; nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

– Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

– Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt,đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Trên đây là tư vấn về cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xử phạt lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ theo quy định hiện hành

Sự khác nhau giữa chuyển làn không có tín hiệu và chuyển hướng không có tín hiệu

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi chuyển hướng xe; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button