19006172

Cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế ở TP.HCM cho xe nào?

Cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế ở TP.HCM cho xe nào?

Tư vấn An Nam cho mình hỏi theo quy định mới từ ngày 1/8 thì những xe nào có thể được cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế lưu thông ở TP. HCM với! Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Cấp giấy phép lưu thông

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về những phương tiện nào có thể được cấp Giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế lưu thông tại Thành phố Hồ Chí Minh; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 6 Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND (có hiệu lực từ 01/08/2018) về hạn chế và cấp phép cho ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh như sau:

“Điều 6. Đối tượng được xem xét cấp giấy phép lưu thông vào giờ hạn chế lưu thông

1. Xe tải phục vụ cho việc sửa chữa công trình điện của các Công ty Điện lực, các doanh nghiệp có chức năng truyền tải, phân phối điện năng.

2. Xe tải phục vụ cho việc ứng cứu thông tin các công trình của Bưu điện, Viễn thông, sửa chữa các công trình thông tin liên lạc của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công ích. Xe phục vụ vận chuyển phát hành thư, báo, bưu phẩm, bưu kiện của Bưu điện. Xe thư viện số lưu động.

3. Xe tải phục vụ cho việc bảo trì chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông, sửa chữa cầu, đường, cấp nước, thoát nước, chăm sóc công viên cây xanh của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công ích.

4. Ô tô chuyên dùng phục vụ vận chuyển tiền, vàng bạc đá quý của Ngân hàng, Kho bạc nhà nước.

5. Xe tải nhẹ của doanh nghiệp có chức năng chuyển phát, phục vụ vận chuyển dịch vụ thư, được Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển phát thư hoặc giấy phép bưu chính.

6. Xe tải nhẹ của doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu (thực phẩm tươi sống, hoa tươi, con giống).

7. Xe tải nhẹ vận chuyển ôxy, vắc-xin cung cấp cho bệnh viện, trung tâm y tế.

8. Xe tải nhẹ của doanh nghiệp có chức năng vận chuyển suất ăn công nghiệp hoặc thực phẩm tươi sống (thịt, thủy hải sản) phục vụ các trung tâm xã hội, trường học, bệnh viện, siêu thị, khu công nghiệp.

9. Xe tải của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân vận chuyển dụng cụ, thiết bị phục vụ các dịp lễ Tết, các ngày lễ hội, hội diễn văn hóa nghệ thuật tại thành phố. Xe vận chuyển đạo cụ các đoàn múa Lân Sư Rồng phục vụ Tết Nguyên Đán hàng năm.

10. Ô tô cứu hộ của doanh nghiệp có chức năng cứu hộ giao thông (chức năng cứu hộ phải được thể hiện trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ).

11. Xe tải nhẹ của các doanh nghiệp vận chuyển thực phẩm tươi sống tham gia chương trình Bình ổn thị trường theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố.

12. Xe tải nặng vận chuyển nước sạch phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân.”

Cấp giấy phép lưu thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo quy định nêu trên thì sẽ có 12 đối tượng như đã liệt kê thuộc đối tượng có thể được cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế lưu thông tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để được cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế thì mỗi chủ phương tiện thuộc một trong các đối tượng nêu trên cần làm thủ tục xin cấp phép lưu thông trong khung giờ hạn chế lưu thông để có thể được phép lưu thông trong khung giờ hạn chế của thành phố Hồ Chí Minh. Vấn đề này bạn vui lòng tham khảo bài viết: Thủ tục cấp giấy phép lưu thông cho xe tải vào nội đô thành phố

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề những xe nào có thể được cấp giấy phép lưu thông trong khung giờ hạn chế lưu thông tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Ô tô có trọng lượng dưới 2,5 tấn có bị cấm hoạt động trong khu vực hạn chế không?

Quy định về việc ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn hoạt động trong khu vực hạn chế

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề giao thông bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp.