Thủ tục cấp giấy phép lưu thông cho xe tải vào nội đô thành phố

Thủ tục cấp giấy phép lưu thông cho xe tải vào nội đô thành phố

Công ty tôi ở Sài Gòn, có xe tải tổng trọng tải 4 tấn chuyên chở cây giống xuất khẩu. Công ty tôi phải làm thế nào để được cấp giấy phép lưu thông vào nội đô thành phố? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 2 Quyết định số 66/2011/QĐ-UBND: Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hạn chế và cấp phép cho xe ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 121/2007/QĐ-UBND ngày 19 tháng 9 năm 2007 của UBND thành phố.

1. Sửa đổi, bổ sung nội dung của Điều 2 Quy định:

“1. Xe ô tô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ.

2. Xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải trên 5 tấn (gọi là xe tải nặng) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông từ 06 giờ đến 24 giờ, trừ một số tuyến đường hành lang quy định tại Điều 4 Quy định này.”

Như vậy

Xe ô tô có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải trên 5 tấn sẽ không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông từ 06 giờ đến 24 giờ, trừ một số tuyến đường hành lang quy định tại Điều 4 Quyết định trên.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, xe tải của bạn có trọng tải 4 tấn và dùng để chuyên chở cây giống để xuất khẩu. Do đó, nếu muốn không bị hạn chế lưu thông bạn cần xin giấy phép.

Theo quy định tại Điều 9, quyết định 121/ 2007/QĐ-UBND thì:

Điều 9. Trình tự cấp giấy phép

1. Hồ sơ cấp giấy phép bao gồm: 

a) Công văn của cơ quan, tổ chức; Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.

b) Bản chụp Giấy Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu); Giấy ủy quyền (nếu chủ phương tiện không trực tiếp đến nộp hồ sơ); Giấy giới thiệu (nếu là cơ quan, tổ chức).

c) Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu): Giấy chứng nhận đăng ký xe, Sổ kiểm định kỹ thuật.

d) Bản chụp Giấy phép đối với xe quá tải, quá khổ theo quy định (kèm bản chính để đối chiếu).

đ) Bản chụp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê xe (kèm theo bản chính để đối chiếu).

2. Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Thời hạn của giấy phép:

Thời hạn của giấy phép được cấp theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân nhưng tối đa không quá sáu tháng.

4. Lệ phí cấp giấy phép:

Thực hiện theo quy định của Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29 tháng 7 năm 2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Như vậy

Để được cấp giấy phép lưu thông trong nội đô thành phố công ty anh cần:

Thứ nhất, chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm:

+ Công văn của cơ quan, tổ chức; Đơn của cá nhân có nhu cầu xin cấp phép, trình bày rõ lý do, số lượng phương tiện, địa điểm, lộ trình (có sơ đồ kèm theo), thời gian lưu thông cần được cấp phép.

+ Bản chụp Giấy Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu); Giấy ủy quyền (nếu chủ phương tiện không trực tiếp đến nộp hồ sơ); Giấy giới thiệu (nếu là cơ quan, tổ chức)

+ Bản chụp giấy tờ phương tiện (kèm bản chính để đối chiếu): Giấy chứng nhận đăng ký xe, Sổ kiểm định kỹ thuật.

+ Bản chụp Giấy phép đối với xe quá tải, quá khổ theo quy định (kèm bản chính để đối chiếu).

Thứ hai, thời hạn giải quyết hồ sơ: Thời hạn cấp giấy phép không quá 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ ba, thời hạn của giấy phép: Thời hạn của giấy phép được cấp theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân nhưng tối đa không quá 06 tháng.

Thứ 4, lệ phí cấp giấy phép:  Thực hiện theo quy định của Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29 tháng 7 năm 2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thời hạn có hiệu lực của Giấy phép lưu hành xe theo pháp luật hiện hành.

Khi nào được cấp Giấy phép lưu hành xe?

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi