Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định

Cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định

Em có Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất. Giờ em muốn thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định thì phải làm sao? Mong anh, chị tư vấn giùm! Em cảm ơn nhiều!Hạng B2 bị mất theo quy địnhTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 và Khoản 3 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải; người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ; chụp ảnh trực tiếp và xuất trình; bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

3. Người có giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung:

a) Quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, phải dự sát hạch lại lý thuyết;

b) Quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành”.

Như vậy, bạn bị mất giấy phép lái xe hạng B2 thì bạn có thể làm thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định. Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn theo các trường hợp sau:

Trường hợp 01: Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất của bạn còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng

Để đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau nộp tới Sở Giao thông vận tải:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm Thông tư 12/2017/T-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân; hoặc thẻ căn cước công dân; hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Hạng B2 bị mất theo quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trường hợp 02: Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất của bạn quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm

Nếu không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hp lệ theo quy định, bạn phải dự sát hạch lại lý thuyết.

Trường hợp 03: Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất của bạn quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên

Nếu không thuộc trường hợp đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hp lệ theo quy định, bạn phải dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Có giấy hẹn cấp bằng lái xe mới khi bị mất có được tham gia giao thông?

Mức phạt do không xuất trình được giấy phép lái xe ô tô

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi đối với vấn đề cấp lại Giấy phép lái xe hạng B2 bị mất theo quy định. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay