Cấp lại tem kiểm định an toàn kỹ thuật khi bị hư hỏng như thế nào?

Cấp lại tem kiểm định an toàn kỹ thuật khi bị hư hỏng như thế nào?

Cấp lại tem kiểm định an toàn kỹ thuật khi bị hư hỏng như thế nào? Tôi có dùng bút tẩy để tẩy xóa tem kiểm định an toàn kỹ thuật. Vậy trường hợp này tôi bị xử phạt không? Tôi muốn cấp lại tem kiểm định này thì thủ tục thế nào?tem kiểm định an toàn kỹ thuậtTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: cấp lại tem kiểm định an toàn kỹ thuật khi bị hư hỏng, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về thủ tục cấp lại tem kiểm định bị hư hỏng

Căn cứ Khoản 4 Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

4. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định”.

Như vậy, nếu Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định.

Theo thông tin bạn cung cấpbạn có dùng bút tẩy tẩy xóa tem kiểm định thì bạn phải đưa xe đi kiểm định để cấp lại tem kiểm định.

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Như vậy, khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Thứ hai, quy định về xử phạt lỗi tẩy xóa tem kiểm định 

Căn cứ Điểm b Khoản 7 và Điểm a Khoản 14 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Tẩy xóa hoặc sửa chữa Giấy đăng ký xe, hồ sơ đăng ký xe, Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện;

14. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm d Khoản 4; Điểm b, Điểm e Khoản 7 Điều này bị tịch thu biển số, Giấy đăng ký xe (trường hợp đã được cấp lại), tịch thu hồ sơ, các loại giấy tờ, tài liệu giả mạo;”.

tem kiểm định an toàn kỹ thuật

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

 Như vậy, với lỗi tẩy xóa Tem kiểm định an toàn kỹ thuật, bạn sẽ bị xử phạt như sau:

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng

– Bị tịch thu hồ sơ, các loại giấy tờ, tài liệu giả mạo

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định của pháp luật về giấy chứng nhận đăng kiểm và tem đăng kiểm

Biển báo cấm trọng tải xe theo đăng kiểm

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button