Chở người không có tên trong danh sách hành khách bị phạt bao nhiêu?

Chở người không có tên trong danh sách hành khách bị phạt bao nhiêu?

Xe tôi chạy du lịch hợp đồng bị lập biên bản tên hành khách không có tên trong danh sách hành khách thì có tạm giữ giấy phép lái xe không? Quy định pháp luật trường hợp của tôi thế nào? Tôi xin cảm ơn.Không có tên trong danh sách hành kháchTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm h khoản 5 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định hoặc chở người không có tên trong danh sách hành khách, không có hoặc không mang theo hợp đồng vận chuyển hoặc có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng theo quy định;”

Như vậy, chiếu theo quy định trên lỗi tên hành khách không có trong danh sách hợp đồng sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với lỗi này bạn còn bị áp dụng mức phạt bổ sung theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 5 nghị định trên như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Không có tên trong danh sách hành khách

                       Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại:

Đối với lỗi chở hành khách không có tên trong danh sách bạn sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu,;ngoài ra bạn còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng

Trên đây là giải đáp về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Xe khách không có phù hiệu bị xử lí như thế nào?

Xe ô tô chở quá bao nhiêu người thì bị phạt?

Nếu còn vướng mắc về mức phạt lỗi không có danh sách hành khách theo quy định; Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi