Chở theo hai người không đội mũ bảo hiểm bị phạt như thế nào?

Chở theo hai người không đội mũ bảo hiểm bị phạt như thế nào?

Tôi chở theo 2 người không đội mũ bảo hiểm thì bị phạt như thế nào? Tôi có bị tước bằng lái không?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định Điểm i và Điểm l Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

l) Chở theo 02 (hai) người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật”.

Theo đó, chở theo 02 người trên xe (không thuộc trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi) và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm là hành vi vi phạm pháp luật. Mỗi hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết bạn điều khiển xe máy chở theo 02 người trên xe không đội mũ bảo hiểm. Mức phạt cụ thể áp dụng với bạn như sau:

– Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng;

– Chở theo 02 người trên xe (không thuộc trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi): Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trường hợp này bạn sẽ không bị tước giấy phép lái xe.

Trên đây là tư vấn cho câu hỏi của bạn về xử phạt khi chở theo hai người không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt khi chở hàng vượt quá chiều cao cho phép

Chiều cao xếp hàng trên xe tải và lỗi xếp hàng vượt quá chiều cao

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.