Có phù hiệu mà không gắn thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Có phù hiệu mà không gắn thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tổng đài cho mình hỏi trường hợp này với ạ. Xe tải của mình đã có phù hiệu tuy nhiên mình chưa gắn lên mặt kính phía trước của xe. Hôm nay khi đang điều khiển xe trên đường thì mình bị CSGT gọi lại lập biên bản. Vậy trong trường hợp này mình đã vi phạm lỗi gì và sẽ bị phạt bao nhiêu tiền ạ?Tư vấn giao thông đường bộ:Có phù hiệu

Vấn đề xe của gia đình bạn đã được cấp phù hiệu nhưng không thực hiện việc gắn theo quy định của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Xác định lỗi mà bạn đã vi phạm

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Xác định mức phạt áp dụng đối với bạn:

Do xe bạn đang điều khiển là xe của bạn nên mức phạt áp được xác định theo quy định tại Điểm d Khoản 8, điểm c khoản 14 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại ……… Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

14. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm g, Điểm i Khoản 7; Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 8;……. Điều này trong trường hợp chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển xe cơ giới)……… từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Tóm lại trong trường hợp này

Khi xe của bạn đã có phù hiệu tuy nhiên không thực hiện gắn lên kính xe theo quy định thì lỗi và mức xử phạt được xác định như sau:

  • Chủ phương tiện trực tiếp điều khiển xe không gắn phù hiệu đối với loại xe quy định phải gắn phù hiệu.
  • Mức phạt được áp dụng đối với bạn trong trường hợp này sẽ là từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và bị tước bằng lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Có phù hiệu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề  này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy trình lắp thiết bị giám sát hành trình của xe

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi