Công ty có một xe không đăng ký kinh doanh vận tải có phải lắp phù hiệu không?

Công ty có một xe không đăng ký kinh doanh vận tải có phải lắp phù hiệu không?

Công ty tôi có 1 xe không có đăng ký kinh doanh vận tải. Vậy cho tôi hỏi công ty tôi có phải lắp phù hiệu không?Tư vấn giao thông đường bộĐăng ký kinh doanh vận tải:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề:Công ty có một xe không đăng ký kinh doanh vận tải có phải lắp phù hiệu không ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 và Điểm c Khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

1. Đơn vị kinh doanh có Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và có văn bản chứng nhận đủ điều kiện vận tải khách du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Sở Giao thông vận tải cấp biển hiệu cho xe ô tô tham gia hoạt động vận tải khách du lịch theo quy định.

2. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định tại khoản 5 Điều này

3. Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia khai thác trên tuyến khi có văn bản chấp thuận khai thác tuyến; chấp thuận điều chỉnh tần suất chạy xe; thông báo thay xe, bổ sung xe nhưng không làm tăng tần suất chạy xe của doanh nghiệp, hợp tác xã và khi phù hiệu bị hết hiệu lực, bị mất, bị hư hỏng theo quy định tại khoản 5 Điều này.

Đăng ký kinh doanh vận tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Xe đang tham gia khai thác vận tải hành khách tuyến cố định, nếu có nhu cầu vận chuyển hành khách theo hợp đồng thì doanh nghiệp, hợp tác xã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng”.

Như vậy, trường hợp xe kinh doanh vận tải hàng hóa có giấy phép kinh doanh vận tải thì phải gắn phù hiệu. Trong trường hợp của bạn, công ty bạn có 1 xe không đăng ký kinh doanh vận tải. Do đó, không phải lắp phù hiệu.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Công ty có một xe không đăng ký kinh doanh vận tải có phải lắp phù hiệu không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe đưa đón học sinh của trường tư thục

Xe chở hàng công ty thì phải gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button