Có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không?

Có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không?

Có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không? Công ty tôi có xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty đi công tác trong thành phố. Vậy cho tôi hỏi công ty tôi có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ này không?Xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốcTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề về Có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 48 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.

2. Trên xe có trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

3. Số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi trong xe phải đảm bảo đúng theo thiết kế của xe”.

Như vậy, theo quy định trên thì xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên mới phải gắn phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

Xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, công ty bạn có xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty đi công tác trong thành phố. Do đó, xe của công ty bạn không phải gắn phù hiệu cho xe này.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Phù hiệu xe tải bị mất hoặc hư hỏng thì có thể xin cấp lại không?

Nơi cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi