Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không? 

Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không?

Cho em hỏi: Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không? Em vừa bị ngã xe máy bị gãy mất một bên gương mà chưa có tiền thay. Nếu em gặp phải CSGT thì em bị phạt bao nhiêu tiền ạ? Em cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Đi xe máy không có gương

Vấn đề: Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không. Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ có quy định:

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng;

Như vậy

Người điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng thì sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng – 100.000 đồng.

Đi xe máy không có gương

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trường hợp của bạn, bạn không nói rõ là bạn bị ngã xe máy và bị gãy gương nào nên có hai trường hợp là:

+ Bạn bị gãy gương chiếu hậu bên trái thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 80 000 – 100 000 đồng

+ Trường hợp bạn bị gãy gương bên phải thì sẽ không bị phạt.

Trên đây là bài viết tư vấn về: Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Xe đạp vượt đèn đỏ có bị xử phạt tiền không?

Xe máy điện vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mọi thắc mắc liên quan đến: Đi xe máy không có gương có bị phạt tiền không, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi