Xe máy điện vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Xe máy điện vượt đèn đỏ

Trên đường đi làm, do không để ý tín hiệu giao thông nên tôi đã điều khiển xe máy điện vượt đèn đỏ. Cảnh sát giao thông phạt tôi 250.000 đồng do vượt đèn đỏ. Tuy nhiên tôi được biết mức phạt đó là đối với xe máy, tôi đi xe máy điện thì mức phạt là bao nhiêu? Cảnh sát phạt tôi như vậy có đúng không?vượt đèn đỏTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp xe máy điện vượt đèn đỏ Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức);

b) Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe;

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

d) Dừng xe, đỗ xe trên cầu;

đ) Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

e) Điều khiển xe có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

vượt đèn đỏ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy

Dù bạn điều khiển xe máy hay xe máy điện thì khi bạn điều khiển xe vượt đèn đỏ thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Theo đó thì mức cảnh sát giao thông phạt đối với trường hợp của bạn là đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Bị xử phạt với lỗi vượt đèn vàng thì mức phạt như lỗi vượt đèn đỏ đúng không?

Xử phạt đối với hành vi vượt đèn vàng khi tham gia giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi