Xe máy điện vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Xe máy điện vượt đèn đỏ

Trên đường đi làm, do không để ý tín hiệu giao thông nên tôi đã vượt đèn đỏ. Cảnh sát giao thông phạt tôi 250.000 đồng do vượt đèn đỏ. Tuy nhiên tôi được biết mức phạt đó là đối với xe máy, tôi đi xe máy điện thì mức phạt là bao nhiêu? Cảnh sát phạt tôi như vậy có đúng không?


Bài viết liên quan:


vượt đèn đỏTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp xe máy điện vượt đèn đỏ Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ;

b) Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe;

c) Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng”

vượt đèn đỏ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy

Dù bạn điều khiển xe máy hay xe máy điện thì mức phạt khi vượt đèn đỏ của bạn cũng trong khoảng từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Theo đó thì mức cảnh sát giao thông phạt đối với trường hợp của bạn là đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Xử phạt khi ô tô đi ngược chiều của đường một chiều

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi