Điều khiển ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Điều khiển ô tô quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

Tôi có điều khiển xe ô tô đến chỗ giao nhau với đường sắt mà tôi lại quay đầu xe. Sau đó tôi lại lùi xe và va phải cột tín hiệu đường sắt nên đã phải giải quyết với bên đường sắt rồi. Vậy trường hợp của tôi sẽ chỉ bị giải quyết với lỗi quay đầu xe nơi giao nhau với đường sắt đúng không? Mức phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Đường sắt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm k Khoản 5 và điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5;”

Đường sắt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo quy định trên, dù bạn đã giải quyết với bên đường sắt về việc va phải cột tín hiệu báo đường sắt nhưng bạn vẫn bị phạt lỗi quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt. Mức xử phạt của lỗi này như sau:

+ Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

+ Nếu thực hiện lỗi vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là tư vấn về mức phạt khi quay đầu xe ô tô tại hầm đường bộ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Mức phạt xe ô tô vi phạm biển báo cấm quay đầu xe P.124b

Mức phạt khi xe ô tô chạy trong hầm đường bộ không tuân thủ quy tắc

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay