Mức phạt xe ô tô vi phạm biển báo cấm quay đầu xe P.124b

Mức phạt xe ô tô vi phạm biển báo cấm quay đầu xe P.124b

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi hôm qua tôi điều khiển xe ô tô tôi có quay đầu xe và bị cảnh sát giao thông lập biên bản và nói vi phạm biển cấm P.124b. Vậy trong trường hợp này tôi bị xử phạt bao nhiêu tiền? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộQuay đầu xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về biển báo P.124b:

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

Hình B.23 – Biển số P.123

B.24. Biển số P.124 (a,b) “Cấm quay đầu xe”, biển số P.124c “Cấm rẽ trái và quay đầu xe”, biển số P.124d”Cấm rẽ phải và quay đầu xe”, biển số P.124e “Cấm ô tô rẽ trái và quay đầu xe” và biển số P.124f “Cấm ô tô rẽ phải và quay đầu xe”

b) Để báo cấm xe ôtô quay đầu (theo kiểu chữ U), phải đặt biển số P.124b “Cấm ô tô quay đầu xe”. Chiều mũi tên phù hợp với chiều cấm xe ô tô quay đầu.”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô có quay đầu xe bị cảnh sát giao thông lập biên bản và nói vi phạm biển cấm P.124b. Do đó trong trường hợp này có thể xác định bạn đã vi phạm quy định cấm ô tô quay đầu xe.

Thứ hai, về mức phạt xe ô tô quay đầu tại nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”:

Căn cứ theo quy định tại điểm k khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”

Như vậy theo quy định trên thì với lỗi quay đầu xe tại nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe” bạn sẽ có mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. 

Quay đầu xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe ô tô vi phạm biển báo cấm quay đầu xe P.124b được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe ô tô vi phạm biển báo cấm quay đầu xe P.124b. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có phải xe quá tải 20% mới bị xử phạt hành chính?

Quy định về biển cấm xe tải P.106

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.