Quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm quay đầu xe thì bị xử phạt bao nhiêu?

Quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm quay đầu xe thì bị xử phạt bao nhiêu?

Quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm quay đầu xe thì bị xử phạt bao nhiêu? Em đi ô tô nhưng quay đầu tại nơi có biển không được quay đầu thì bị xử phạt thế nào. Em còn không ký vào biên bản thì có bị phạt không. Tư vấn luật giao thông:Quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm

Vấn đề  của bạn;  Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt đối với hành vi quay đầu xe ô tô  tại nơi có biển cấm quay đầu xe.

Căn cứ theo Điểm k Khoản 3 Điều 5  Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Quay đầu xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; quay đầu xe tại nơi đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;”

Như vậy, trong trường hợp của bạn đi ô tô nhưng quay đầu tại nơi có biển không được quay đầu xe thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Thứ hai, quy định việc xử phạt không ký vào biên bản:

Căn cứ theo quy định tại Điều 58 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 như sau:

“Điều 58. Lập biên bản vi phạm hành chính

2. Trường hợp người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm không có mặt tại nơi vi phạm hoặc cố tình trốn tránh hoặc vì lý do khách quan mà không ký vào biên bản thì biên bản phải có chữ ký của đại diện chính quyền cơ sở nơi xảy ra vi phạm hoặc của hai người chứng kiến.

3. Biên bản vi phạm hành chính phải được lập thành ít nhất 02 bản. Phải được người lập biên bản và người vi phạm hoặc đại diện tổ chức vi phạm ký. Nếu có người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại thì họ cùng phải ký vào biên bản. Trường hợp biên bản gồm nhiều tờ. Thì những người được quy định tại khoản này phải ký vào từng tờ biên bản. Nếu người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản.

Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính 01 bản”

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP không có quy định nào về việc cố ý không chịu ký vào biên bản xử phạt sẽ bị xử lý thêm về lỗi khác.

Quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn vi phạm mà không chịu ký vào biên bản thì bạn sẽ không chịu thêm một khoản phạt tiền nào khác. Tuy nhiên, khi đi nộp phạt bên phía cảnh sát giao thông có thể yêu cầu bạn làm văn bản tường trình về vụ việc ngày hôm đó và lý do không ký vào biên bản vi phạm hành chính. Nhưng bạn vẫn sẽ bị xử phạt đối với các lỗi vi phạm của bạn. Trường hợp này, phía cảnh sát có thể yêu cầu đại diện chính quyền; hoặc hai người chứng kiến ký vào biên bản và ghi rõ lý do bạn không ký vào biên bản. Đồng thời, bên phía cảnh sát phải ghi rõ vào biên bản lý do bạn từ chối ký vào biên bản.

 Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tốc độ tối đa cho phép ngoài khu vực đông dân cư

Không ký vào biên bản vi phạm giao thông thì bị xử lý thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề quay đầu xe ô tô tại nơi có biển cấm, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay