Người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ bị xử phạt như thế nào?

Người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ bị xử phạt như thế nào?

Người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ bị xử phạt như thế nào? Tôi điều khiển xe máy chạy quá tốc độ 21km/h thì bị phạt như thế nào vậy ạ! xin cảm ơnTư vấn luật giao thông:Người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về mức xử phạt đối với người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ 21 km/h khi tham gia giao thông, chúng tôi xin tư vấn câu hỏi cho bạn như sau:

Thứ nhất, về lỗi vi phạm đối với tốc độ

Căn cứ khoản 1 Điều 12  Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 12. Tốc độ xe và khoảng cách giữa các xe

1. Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải tuân thủ quy định về tốc độ xe chạy trên đường và phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.”

Theo đó, hành vi chạy quá tốc độ của bạn đã vi phạm Luật giao thông đường bộ và phải bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, về mức xử phạt người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ

Căn cứ điểm a khoản 8 và điểm b khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây.

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây.

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, với trường hợp điều khiển xe máy vượt quá tốc độ 21 km/h của bạn thì bạn bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Biển báo quy định tốc độ tối đa cho phép của các loại xe cơ giới

Tốc độ tối đa cho phép khi điều khiển ô tô chạy trong khu vực đông dân cư

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề điều khiển xe máy vượt quá tốc độ 21 km/h của của bạn, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. Xin cảm ơn!

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay