Điều khiển xe ô tô vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt

Điều khiển xe ô tô vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt nên có gây tai nạn cho người đi xe máy thì tôi bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về điều khiển xe ô tô vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c khoản 8 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông;

Như vậy với hành vi điều khiển xe ô tô vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt gây tai nạn, bạn sẽ bị phạt từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Vượt xe khác không có tín hiệu xin vượt

 Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;

Như vậy, theo quy định trên, bên cạnh việc bị phạt tiền, bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mức phạt khi xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định của xe mô tô

Mức phạt khi xe ô tô khách đi vào đường cấm

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi