Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định bị xử phạt như thế nào?

Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định bị xử phạt như thế nào?

Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định bị xử phạt như thế nào? Tôi điều khiển xe ô tô, đỗ xe trên miệng cống thoát nước, vậy tôi có bị phạt hay không ạ? Nếu có thì bị phạt bao nhiêu và có bị tước bằng lái hay không?Tư vấn luật giao thông:Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm e khoản 3 và điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt. đỗ xe trên miệng cống thoát nước ,miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:Đỗ xe ô tô không đúng nơi quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7″

Như vậy, với trường hợp này bạn sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Nếu bạn đỗ xe sai quy định mà gây tai nạn sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng. Tuy nhiên, ở trường hợp này bạn không gây tai nạn nên không bị tước giấy phép lái xe.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt xe máy đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định

Dừng xe ô tô ở nơi có biển báo cấm đỗ xe bị phạt bao nhiêu tiền?

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến vấn đề Giao thông đường bộ bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi