Đồng thời vi phạm lỗi quá tải cầu đường và lỗi quá tải hàng hóa thì bị phạt như thế nào?

Đồng thời vi phạm lỗi quá tải cầu đường và lỗi quá tải hàng hóa thì bị phạt như thế nào?

Tôi nghe nói nếu vừa bị lỗi quá tải cầu đường đồng thời bị quá tải hàng hóa thì sẽ phạt theo vi phạm có mức phạt cao hơn đúng không? Cảm ơn tổng đài rất nhiều!Lỗi quá tải cầu đườngTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn đối với vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Khoản 4 Điều 76  Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 76. Thủ tục xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

4. Đối với những hành vi vi phạm quy định về tải trọng, khổ giới hạn của phương tiện, của cầu, đường được quy định tại Điều 24, Điều 33 của Nghị định này, trong trường hợp chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điều 24, vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điều 33 của Nghị định này thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm; đối với những hành vi vi phạm được quy định tại Điểm d Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Điểm a Khoản 6 Điều 33 của Nghị định này, trong trường hợp chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định về tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe, vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định về tải trọng trục xe thì bị xử phạt theo quy định của hành vi vi phạm có mức phạt tiền lớn hơn.”

Như vậy, đối chiếu với quy định của pháp luật thì đối với những hành vi vi phạm quy định về tải trọng, khổ giới hạn của phương tiện, của cầu, đường được quy định tại Điều 24, Điều 33 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, trong trường hợp chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điều 24, vừa thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điều 33 của Nghị định này thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm. Trừ các trường hợp được quy định tại Điểm d Khoản 3, Khoản 4, Khoản 5, Điểm a Khoản 6 Điều 33 của Nghị định này.

Vậy trong trường hợp của bạn nếu như bạn đồng thời vi phạm hai lỗi quá tải cầu đường và quá tải hàng hóa cùng một lúc thì bạn sẽ bị xử phạt từng hành vi vi phạm của bạn. Và mức phạt cụ thể phụ thuộc vào số phần trăm mà bạn vượt quá về hàng hóa cũng như cầu đường.

Lỗi quá tải cầu đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận: 

Tóm lại, trường hợp bạn đồng thời vi phạm hai lỗi quá tải cầu đường và quá tải hàng hóa cùng một lúc thì bạn sẽ bị xử phạt từng hành vi vi phạm của bạn. Và mức phạt cụ thể phụ thuộc vào số phần trăm mà bạn vượt quá về hàng hóa cũng như cầu đường.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mức phạt ô tô khách chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải

Có được thay đổi công việc lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button