Dùng xe máy tự lắp ráp để tham gia giao thông bị phạt như thế nào?

Dùng xe máy tự lắp ráp để tham gia giao thông bị phạt như thế nào?

Dùng xe máy tự lắp ráp để tham gia giao thông bị phạt như thế nào? Tôi là người sửa xe máy. Trong quá trình làm việc tôi có tận dụng các linh kiện thừa của nhiều loại xe để lắp ráp ra một chiếc xe máy. Cho tôi hỏi nếu tôi điều khiển xe máy này tham gia giao thông thì bị xử phạt thế nào?Xe máy tự lắp rápTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Dùng xe máy tự lắp ráp để tham gia giao thông bị phạt như thế nào, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm b Khoản 2 và Điểm a Khoản 3 Điều 19  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông”.

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều này bị tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Đối với trường hợp của bạn, bạn tận dụng các linh kiện thừa của nhiều loại xe để lắp ráp ra một chiếc xe máy. Nếu bạn sử dụng xe này để tham gia giao thông thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi điều khiển loại xe lắp ráp trái quy định tham gia giao thông. Trong trường hợp này, mức xử phạt của bạn như sau:

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

– Bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

 

Xe máy tự lắp ráp

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề dùng xe máy tự lắp ráp để tham gia giao thông bị phạt như thế nào.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Đi xem chọi gà thì có bị tịch thu xe máy không?

Xử phạt người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ

Mọi thắc mắc về vấn đề giao thông đường bộ bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay