Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất có được cấp lại không?

Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất có được cấp lại không?

Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất có được cấp lại không? Có cần lập lại hồ sơ phương tiện không?Tư vấn l uật giao thông:Đăng kiểm bị mất có được cấp lại

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất có được cấp lại không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất phải đưa xe đi đăng kiểm lại

Căn cứ Khoản 4, Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

4. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định”.

Theo đó, nếu Giấy chứng nhận kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để được cấp Giấy chứng nhận kiểm định.

Bạn cho biết Giấy chứng nhận kiểm định của bạn bị mất. Trường hợp này, bạn phải đưa xe đi kiểm định lại để được cấp Giấy chứng nhận kiểm định.

– Thứ hai, về việc có phải lập hồ sơ phương tiện khi đi đăng kiểm lại

Cụ thể Khoản 1 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau”.

Như vậy, việc lập hồ sơ phương tiện chỉ thực hiện khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông mà không yêu cầu phải lập hồ sơ phương tiện khi cấp lại Giấy kiểm định các lần tiếp theo. Do đó, bạn không phải lập lại hồ sơ phương tiện khi đi đăng kiểm lại.

Đăng kiểm bị mất có được cấp lại

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, Trường hợp của bạn bị mất đăng kiểm bạn phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm. Và phải lập hồ sơ phương tiện quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất có được cấp lại không?Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đăng kiểm lại khi Giấy chứng nhận kiểm định hết hạn

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button