Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất nhưng tem đăng kiểm vẫn còn

Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất nhưng tem đăng kiểm vẫn còn thì cần phải làm lại đăng kiểm không?

Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất nhưng tem đăng kiểm của xe mình vẫn còn thì có phải đăng kiểm lại hay không?Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mấtTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về Giấy chứng nhận đăng kiểm xe  Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4, Điều 9 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 9. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định

4. Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định”.

Theo đó, nếu Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định bị mất, hư hỏng, rách nát thì chủ xe phải đưa xe đi kiểm định lại để cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định.

Bạn cho biết Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất, nhưng tem kiểm định của xe bạn vẫn còn. Trường hợp này Luật quy định phải đưa xe đi kiểm định lại để được cấp lại Giấy chứng nhận kiểm định.

Hồ sơ khi đăng kiểm lại cho xe

Cụ thể Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Như vậy, khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Tóm lại, Trường hợp của bạn bị mất đăng kiểm bạn phải làm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng kiểm do bị mất, phải đưa xe đi đăng kiểm lại. Và cần chuẩn bị những hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thông tin trên Giấy chứng nhận đăng kiểm bị sai

Đăng kiểm lại khi Giấy chứng nhận kiểm định hết hạn

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.